Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

8 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Khi tìm hiểu về phong thủy người ta thường chỉ chú trọng tìm kiếm các vấn đề hợp theo phong thủy, ít ai chịu khó tìm hiểu các điều không thuận lợi trong phong thủy là gì. Dưới đây là 8 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn cần hiểu hơn để biết cách hóa giải cũng như phòng tránh.

Đặt bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Phòng thờ là một trong những góc tâm linh quan trọng trong đời sống người Việt. Do đó việc chọn vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng, cần được xem xét cẩn thận. Theo phong thủy, phòng thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt, chiếu theo cung mệnh của chủ nhà.

Tuyệt đối, không đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hoặc bên cạnh nhà vệ sinh vì đây là nơi cấm kị nhất. Nhà vệ sinh thuộc nơi âm sát, trong khi bàn thờ nên được đặt ở nơi có âm dương cân bằng là tốt nhất. Ngoài ra phòng thờ đặt bên trên nhà vệ sinh, theo phong thủy cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ cùng những thành viên trong gia đình.

Vị trí tốt nhất để đặt phòng thờ là nơi không gian yên tĩnh và trang trọng nhất trong nhà. Vì vậy phòng thờ nên đặt ở phòng riêng và được bố trí trên cùng của ngôi nhà. Đối với phòng thờ chung cư thì nên đặt ở chính giữa ngôi nhà. Gia chủ phải đảm bảo phòng thờ ở vị trí cao, theo nguyên tắc phía trên bàn thờ là nóc nhà hoặc bầu trời, không được để các không gian khác đè lên trên.

8 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Bàn thờ nên được bố trí tại vị trí trang trọng trong nhà

Đặt gương trước phòng ngủ

Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Nếu trong trường hợp sử dụng gương trang trí để tạo hiệu ứng tăng diện cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc lựa chọn vị trí phù hợp. Điều này bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thủy thêm nhé.

Đặc biệt, khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, sẽ khiến cho chủ nhân căn phòng gia tăng cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường trong căn phòng sẽ bị phản xạ hỗn loạn. Ngoài ra, tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào. Để tránh vấn đề này bạn nên đặt kính một bên tường, không để gương đối diện bất kỳ cánh cửa nào trong nhà.

8 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Bạn nên lưu ý một số vị trí đặt gương trong nhà để tránh phạm phong thủy

Xà ngang chắn ngang giường hoặc nhà bếp, bàn thờ

Theo phong thủy, vị trí bên dưới những thanh xà ngang trong nhà thường có khí tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Không những làm bạn ngột ngạt, khó ngủ còn gây ra cảm giác bất an. Nếu giường ngủ bạn đang kê ở vị trí này nên đặt lại theo hướng khác. Trường hợp nhà bếp hoặc bàn thờ khó di dời bạn có thể khắc phục bằng cách lót trần gỗ, phủ lấy xà nhà để giảm bớt ảnh hưởng trực tiếp của xà.

Nhà ở đối diện giao lộ, con dốc, đường vòng

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ, con dốc thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hòa, ly tán gia đình và không tốt cho sự phát triển của thành viên trong gia đình. Những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và đi thẳng qua cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Thế này sẽ khiến cho khí vào sẽ bị thất tán hết, tiền tài không vượng, hao tài tốn của, không giữ được tài lộc.

Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khỏe của những ai sử dụng căn phòng đó. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

8 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Giường ngủ cũng không nên đặt dưới gầm cầu thang

Không xây nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây ở giữa nhà, đây là điều tối kỵ quan trọng. Vì Trung Cung là khí tổng của cả 9 cung trong nhà nên nếu để nơi đó bị ô nhiễm thì tất cả tài vận và sức khỏe trong nhà đều sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Nếu phạm phải vấn đề này, cách tốt nhất bạn nên cải tạo, đặt lại vị trí nhà vệ sinh. Trong trường hợp “bất khả kháng” thì phải thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ để hạn chế bớt những điều tiêu cực.

Bố trí và sắp xếp phòng khách sai cách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà và cần được tích nhiều dương khí. Về mặt phong thủy, cách bố trí phòng khách đều mang đến những ảnh hưởng tốt hoặc xấu cho mỗi thành viên trong gia đình. Vị trí tốt nhất của phòng khách là ở tầng 1 hoặc ở tầng trệt là không gian phía trước trước của ngôi nhà. Phòng khách phải ưu tiên thiết kế sáng sủa, lối đi thông thoáng, không trúc trắc, nền phòng khách phải bằng phẳng.

Đồng thời, cũng phải chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Những điều nhỏ nhặt này đôi khi chủ nhà ít người lưu ý dẫn đến các ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trong nhà.

Trên đây là 8 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà D&D House muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thêm một ít kinh nghiệm để cải thiện ngôi nhà mình hợp phong thủy, đón thêm tài lộc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề phong thủy, hãy gửi câu hỏi đến Fanpage của D&D House, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail