Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

08 tiêu chí cần biết khi lựa chọn xưởng thi công nội thất ở Phú Quốc

Với nhu cầu trang trí không gian có tính thẩm mỹ cao, nhiều chủ đầu tư, hộ gia đình đang tìm kiếm các xưởng thi công đồ nội thất đẹp, công năng tốt, chi phí hợp lý. Trong quá trình tham khảo các đơn vị thi công nội thất, bạn không nên bỏ qua những tiêu chí lựa chọn quan trọng sau đây.

Loại hình xưởng đồ nội thất

Hiện nay có rất nhiều loại hình xưởng gỗ để phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường. Trong số đó có thể kể đến xưởng chuyên gỗ tự nhiên, xưởng chuyên gỗ công nghiệp, xưởng kết hợp nhiều nguyên vật liệu khác nhau… Tùy theo nhu cầu và đối tượng khách hàng, người mua có thể lựa chọn 1 trong số các loại xưởng gỗ như trên hoặc kết hợp giữa nhiều xưởng khác nhau để đem tới sự đa dạng cho không gian.

Loại hình xưởng đồ nội thất

Nên chọn những xưởng thi công có đa dạng lựa chọn về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu

Quy mô xưởng sản xuất

Quy mô là một tiêu chí khá quan trọng khi đánh giá chất lượng của một xưởng sản xuất. Bởi lẽ, xưởng càng lớn cho thấy sự đầu tư của người chủ, số lượng đơn hàng xưởng nhận được và các trang thiết bị được bố trí nhiều hơn. Nhìn từ những điểm này có thể thấy xưởng lớn sẽ có nhiều ưu thế.

Tuy nhiên, các xưởng nhỏ cũng đem lại nhiều lợi ích cho người mua. Có thể kể đến như giá thành phải chăng, chuyên biệt về một loại sản phẩm và sự tập trung vào các sản phẩm cao hơn khi các công nhân không thể nhận nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Nguyên vật liệu sử dụng

Yếu tố nguyên vật liệu có liên quan trực tiếp tới loại hình xưởng. Nếu xưởng chuyên về gỗ tự nhiên, các loại gỗ hương, gỗ gụ, xoan đào… sẽ là vật liệu chủ lực tại đây. Tuy vậy, với gỗ công nghiệp, xưởng sản xuất sẽ chỉ cung cấp gỗ ván dăm, gỗ MDF, HDF…

Ngoài ra nguyên vật liệu có thể phân chia theo mức giá, với đối tượng khách hàng cao cấp, xưởng gỗ trầm hương hay gỗ mun sẽ là lựa chọn thích hợp. Khách hàng có thu nhập trung bình sẽ hướng tới các loại gỗ công nghiệp hay gỗ sồi tự nhiên, gỗ tần bì…

Máy móc thiết bị sản xuất đồ nội thất

Để sản phẩm được sắc nét và có độ hoàn thiện cao nhất, máy móc thiết bị đóng một vai trò khá quan trọng. Ngoài ra, càng nhiều máy móc hiện đại, thời gian đơn hàng hoàn thành cũng nhanh hơn, khách hàng không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Hơn nữa, máy móc càng được đầu tư chứng tỏ xưởng làm việc rất chuyên nghiệp, có định hướng lâu dài trong ngành công nghiệp nội thất, từ đó khách hàng cũng yên tâm hơn khi đặt đồ tại đây.

Máy móc thiết bị sản xuất đồ nội thất

Trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo sản xuất được đồ nội thất chất lượng tốt trong thời gian ngắn 

Đội ngũ thợ của xưởng

Tuy không phải là yếu tố liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nhưng nhân viên luôn là một mắt xích quan trọng để xưởng có thể hoạt động quy củ và hoàn thành đơn hàng tốt nhất. Nhân viên phải là người am hiểu về vật liệu và ngành sản xuất nói chung, nhanh nhẹn, nhiệt tình với khách hàng và tỉ mỉ trong khâu chế tác. Đội ngũ này cần nắm bắt và hiểu được ý tưởng của khách hàng, có thái độ niềm nở, chăm sóc khách hàng tốt.

Kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồ nội thất

Giữa các tên tuổi lớn với một thương hiệu vừa mới thành lập, chúng ta thường có xu hướng đặt niềm tin vào xưởng lớn được nhiều người biết tới vì đây là nơi đã thực hiện nhiều đơn hàng, có lượng khách lớn và ổn định qua nhiều năm. Những điều đó cũng nói lên sự tin tưởng của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm của xưởng. Tuy vậy, các chủ đầu tư cũng không nên bỏ qua những xưởng sản xuất mới bởi họ có thể đem tới nhiều mẫu thiết kế trẻ trung, hiện đại và thường có giá thành phải chăng hơn.

Kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồ nội thất

Những đơn vị có kinh nghiệm sản xuất lâu năm sẽ có những phương án thiết kế đồ nội thất tối ưu nhất cho khách hàng

Giá thành dịch vụ tư vấn thiết kế, sản xuất đồ nội thất

Tìm hiểu chi tiết giá thành các sản phẩm đồ nội thất hoặc các dịch vụ thi công thiết kế theo công trình giúp chủ đầu tư có ước tính chi phí chính xác hơn. Tùy theo mục đích và đối tượng khách hàng hướng tới, chủ đầu tư có thể lựa chọn xưởng sản xuất nội thất theo giá thành. Ngoài ra cũng nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn xưởng gỗ quý với giá thành cao hoặc gỗ công nghiệp có giá trung bình.

Những dự án đã thực hiện

Khách hàng khi lựa chọn xưởng thi công đồ nội thất nên tham khảo hình ảnh những dự án xưởng đã thực hiện, nếu có điều kiện nên trực tiếp đến tận nơi quan sát. Đây là cách đơn giản, trực quan nhất để biết được chất lượng xưởng sản xuất, đồng thời tìm hiểu được phản hồi của những khách hàng cũ. Số lượng công trình hoàn thiện của xưởng cũng nói lên kinh nghiệm và năng lực sản xuất.

Những dự án đã thực hiện

Các xưởng có kinh nghiệm sản xuất đồ nội thất cho những dự án lớn như khách sạn, resort 5 sao sẽ có chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng. 

Đồ nội thất ngày càng được quan tâm bởi nó là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của không gian. Với những địa bàn kinh doanh du lịch như Phú Quốc, bạn cần chọn lựa những xưởng thi công đồ nội thất với thiết kế sáng tạo, độc đáo để tạo điểm nhấn cho không gian. Hy vọng, những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn tìm ra địa chỉ phù hợp với nhu cầu và có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail