Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư có thật sự quan trọng?

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư có tác dụng gì? Vì sao chúng ta phải thiết kế bản vẽ trước khi tiến hành thi công? Dưới đây là những lợi ích của bản vẽ thiết kế nội thất chung cư mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Bản vẽ thiết kế nội thất là gì?

Bản vẽ thiết kế nội thất là bản đồ họa thể hiện trên giấy những chi tiết nội thất của một căn hộ. Bản vẽ này có tác dụng giúp nhân viên thi công căn cứ vào để tiến hành lắp đặt và bố trí nội thất. Để vẽ được một bản vẽ thiết kế nội thất yêu cầu kiến trúc sư phải có chuyên môn, kinh nghiệm và có tính thẩm mỹ cao. 

Một bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh bao gồm 3 phiên bản: 

Bản vẽ thiết kế phác thảo nội thất 

Đây là bản vẽ ban đầu, các chuyên gia thiết kế sẽ phác thảo các chi tiết nội thất dựa trên những yêu cầu của khách hàng và sắp xếp sao cho phù hợp cũng như tối ưu không gian nhất.

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D 

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D là bản vẽ hoàn thiện từng thiết kế trong căn hộ, thể hiện rõ nét từng chi tiết. Nhìn vào bản vẽ này khách hàng có thể thấy được không gian sống tương lai của mình. Trên bản vẽ thiết kế 3D sẽ thể hiện màu sắc, chất liệu, công năng của mỗi phòng và đồ dùng nội thất, từ đó khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm các chi tiết khác.

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Bản vẽ 3D thiết kế nội thất chung cư

Bản vẽ triển khai kỹ thuật

Bản vẽ triển khai kỹ thuật là bản vẽ được các kiến trúc sư dựa vào bản vẽ 3D để mô tả chi tiết hơn các thông số kỹ thuật, kích thước nội thất nhằm giúp đội ngũ thi công dựa vào để thực thi một cách chính xác.

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nội thất chung cư

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho gia chủ

Khi có được bản vẽ thiết kế nội thất chung cư chủ nhà sẽ biết được vị trí lắp đặt nguồn điện, hệ thống thoát nước, cách bố trí các món đồ nội thất, đồ gia dụng,…từ đó có thể chuẩn bị mua sắm trước. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đồng thời hạn chế phát sinh chi phí không đáng có.

Giúp bạn hình dung không gian sống trong tương lai rõ ràng hơn

Thông qua bản vẽ thiết kế nội thất bạn có thể hình dung được màu sắc, kích thước và vị trí lắp đặt của từng món đồ nội thất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát được kích thước và diện tích công trình, xem xét về tỷ lệ các món nội thất so với diện tích căn hộ có phù hợp hay không.

Có thể chỉnh sửa theo ý muốn

Dựa trên bản vẽ thiết kế nội thất bạn có thể hình dung rõ hơn về vị trí xếp đặt và phân chia các khu vực phòng ốc ra sao. Nếu không hài lòng hoặc muốn thay đổi thì đây là thời điểm lý tưởng để điều chỉnh bất cứ chi tiết nào theo ý muốn.

Tạo được không gian hài hòa 

Thông qua bản vẽ 3D bạn có thể thấy rõ màu sắc chủ đạo căn hộ được phối như thế nào từ đó sắm sửa các món nội thất có màu sắc tương đồng, tránh được việc màu sắc bị phối lộn xộn, rối mắt. 

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nội thất chung cư

Dựa vào bản vẽ thiết kế nội thất bạn có thể chỉnh sửa các chi tiết theo mong muốn

Các yếu tố đánh giá chất lượng bản vẽ thiết kế nội thất chung cư

Bản vẽ thiết kế chung cư cần phải đầy đủ và chi tiết 

Yêu cầu đầu tiên của bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là phải đầy đủ và chi tiết. Toàn bộ các thông tin về kích thước, chất liệu, thông số kỹ thuật, diện tích, …phải thể hiện rõ ràng và chính xác. Vì chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều rắc rối trong việc thi công.

Đảm bảo tính nhất quán tổng thể

Để không gian căn hộ có được sự cân đối và hài hòa, tính nhất quán trong bố trí đồ nội thất là quan trọng nhất. Đồ nội thất trong nhà phải được sắp xếp, bố trí theo kiểu hỗ trợ và liên kết với nhau mới có thể tạo nên toàn bộ chỉnh thể thống nhất.

Bản vẽ phải được thiết kế bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế nội thất liên quan mật thiết đến chất lượng bản vẽ công trình. Để bản vẽ có thể được thực thi đòi hỏi người vẽ bản thiết kế cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Do đó việc lựa chọn công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

Bản vẽ phải được thiết kế bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Có nhiều yếu tố tạo nên một bản vẽ thiết kế nội thất chung cư chất lượng 

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết được tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nội thất. Nếu muốn có một bản vẽ nội thất chung cư hoàn hảo đòi hỏi bạn phải tìm đúng nơi và chọn đúng người. D&D House tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng bằng chất lượng bản vẽ và cả trong thi công công trình. Hãy liên hệ ngay với D&D House nếu bạn muốn có câu trả lời cho bất cứ vấn đề nào về thiết kế nội thất.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail