Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không?

Xu hướng hiện nay nhiều chung cư khi bàn giao chỉ bàn giao phần thô, điều này bắt buộc chủ sở hữu phải lên kế hoạch thiết kế và thi công toàn bộ nội thất trước khi vào ở. Vậy tự mình thiết kế hay nên thuê đội ngũ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, phương án nào tốt hơn?

So sánh việc thuê đội ngũ thiết kế nội thất chung cư và tự thiết kế

Để có cái nhìn khách quan, trước tiên chúng ta hãy dùng phép so sánh giữa việc thuê đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và tự mình thiết kế.

Thuê đội ngũ thiết kế

Ưu điểm

 • Có kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp
 • Có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế nội thất phù hợp với không gian chung cư của bạn
 • Không gian sống được tối ưu
 • Tiết kiệm được thời gian và công sức cho gia chủ
 • Có thể giảm thiểu các phát sinh hay rủi ro không đáng có
 • Các đơn vị thiết kế, thi công thường sẽ chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng công trình
 • Được bảo hành sau thi công theo hợp đồng

Nhược điểm

 • Chi phí thiết kế khá cao
 • Đôi lúc sẽ không thể đảm bảo được chất lượng đồ nội thất

Tự thiết kế nội thất chung cư

Ưu điểm 

 • Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí
 • Thỏa sức sáng tạo của chủ nhân
 • Có thể tự tay lựa chọn các món đồ nội thất yêu thích

Nhược điểm

 • Vì thiếu kinh nghiệm thiết kế nên khó đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ so với kiến trúc sư chuyên nghiệp
 • Tốn rất nhiều thời gian và công sức lại khó đảm bảo tiến độ và chất lượng nếu kết hợp cả tự thi công
 • Có khả năng thiếu tính đồng bộ trong thiết kế
 • Vì không có kinh nghiệm trước đó về thiết kế và thi công nội thất nên tính ứng dụng sẽ không cao, không thể tối ưu công năng các phòng
 • Dễ phạm sai lầm trong việc lựa chọn đồ nội thất, chất lượng đồ nội thất không đảm hoặc thiết kế không phù hợp.

Lời khuyên dành cho thắc mắc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không

Qua phép so sánh trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng bản thân. Lời khuyên của D&D House là bạn chỉ nên tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình khi đã có kiến thức và kinh nghiệm về mảng nội thất. Tuy nhiên đối với việc thi công bạn vẫn nên thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để tiết kiệm tối đa công sức và thời gian dành cho những việc quan trọng hơn.

so sánh thuê thiết kế nội thất chung cư và tự thiết kế

Bạn chỉ nên tự thiết kế nội thất chung cư khi nếu đã có kiến thức và kinh nghiệm trước đó

Sau đây là những kinh nghiệm D&D House muốn chia sẻ với bạn để thuê được công ty thiết kế nội thất chung cư ưng ý.

Kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Xác định được phong cách chủ đạo

Trước khi tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công nội thất bạn nên tìm hiểu về các mẫu thiết kế nội thất hiện nay. Nên tự xác định cho mình một phong cách chủ đạo phù hợp với sở thích, tính cách của bạn nhất. Hãy lưu lại các bức ảnh về nội thất mà bạn yêu thích, điều này sẽ giúp bạn trao đổi dễ dàng hơn các ý tưởng của mình với kiến trúc sư và họ sẽ giúp bạn vẽ nên bản thiết kế gần nhất với suy nghĩ của bạn. 

Lên dự toán về chi phí

Hãy lên một kế hoạch thật chi tiết về những gì mà bạn cần và phải chi. Bản dự toán càng chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế phát sinh chi phí không đáng có. Đừng ngần ngại chia sẻ với kiến trúc sư về vấn đề này, họ sẽ là người tư vấn các phương án tối ưu nhất với mức phí mà bạn đề xuất.

Nên lựa chọn công ty thiết kế nội thất, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Khi quyết định thuê thiết kế nội thất chung cư bạn nên tìm hiểu về kiến trúc sư hoặc công ty thiết kế mà bạn muốn cộng tác. Đối với một kiến trúc sư, muốn đánh giá họ có phải là một chuyên gia nội thất đáng tin cậy hay không bạn hãy tìm hiểu xem họ đã và đang làm việc cho công ty nội thất nào, mức độ uy tín của công ty đó,… Ngoài ra hãy tìm hiểu về các dự án mà họ đã từng tham gia để xem phong cách của họ có phù hợp với bạn hay không.

Tương tự với công ty thiết kế, một công ty uy tín là đơn vị đã có chỗ đứng trên thị trường và trong lòng khách hàng. Hãy tìm các thông tin xung quanh công ty đó như các công trình đã thiết kế, ý kiến của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của họ,…

Lựa chọn gói thiết kế nội thất phù hợp

Trên thị trường hiện nay các công ty nội thất đưa ra rất nhiều gói thiết kế nội thất chung cư để khách hàng tiện bề lựa chọn. Hãy tham khảo các gói này và xem xét gói dịch vụ nào phù hợp với các tiêu chí mà bạn đang hướng đến. Đặc biệt, các công ty thường có các gói thiết kế nội thất và thi công trọn gói giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho toàn bộ quá trình thi công và thiết kế nội thất căn hộ.

Ký hợp đồng với các cam kết rõ ràng

Hợp đồng sẽ giúp bạn đảm bảo các quyền lợi mà một khách hàng cần phải có. Khi đọc hợp đồng có điểm nào chưa rõ ràng bạn cần phải hỏi để được giải đáp ngay sẽ tránh các tranh chấp không đáng có giữa hai bên.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Đừng ngần ngại chia sẻ ý tưởng của bạn với đội ngũ thiết kế

Lưu ý cho chủ nhà trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi đã tìm được công ty thiết kế ưng ý nhưng bạn vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu và trao đổi với họ về ý tưởng của mình như thế nào thì hãy ghi chú lại các lưu ý sau đây nhé:

Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Trước khi đến với đơn vị thiết kế nội thất chung cư, bạn cần xác định rõ mong muốn của bản thân mới có thể trao đổi cụ thể với họ. Hãy lưu ý các điểm như bạn muốn sống trong căn hộ như thế nào, nhu cầu sử dụng nội thất ra sao và ngân sách bạn có thể chi là bao nhiêu,… Những vấn đề này sẽ giúp công ty thiết kế hiểu rõ về bạn cũng như nhu cầu của bạn để họ có thể đáp ứng sát sao nhất.

Xác định các hạng mục bạn muốn thiết kế, thi công trong căn hộ của mình

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà các hạng mục thiết kế sẽ khác nhau. Có người sẽ muốn bản thiết kế của toàn bộ căn hộ, có người chỉ cần cải tạo nội thất ở một số phòng nhất định trong chung cư của mình. Để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian bạn hãy trao đổi cụ thể các hạng mục nào mà bạn muốn thiết kế trong căn hộ của mình nhé.

Mô tả rõ ràng ý tưởng của mình cho nhà thiết  kế

Nếu bạn không tự tin với khả năng trình bày ý tưởng của mình vậy hãy lưu lại các thiết kế mà bạn ưng ý để trao đổi với kiến trúc sư dễ dàng và chính xác hơn. Khi họ nắm bắt được ý tưởng và mong muốn của bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho cả hai bên. 

Tìm hiểu về các chất liệu thiết kế nội thất

Đây là việc khá cần thiết để bạn chủ động hơn trong thiết kế nội thất cũng như quá trình thi công cho căn hộ của mình sau này. Hãy tìm hiểu một số vật liệu mà bạn yêu thích và trao đổi với kiến trúc sư liệu xem chất liệu đấy có phù hợp với thiết kế mà bạn mong muốn không. 

lưu ý khi thuê thiết kế nội thất

Thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện nội thất cho căn hộ của mình

Thuê thiết kế nội thất chung cư là điều rất cần thiết nếu bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này. Đội ngũ thiết kế sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình và tư vấn cho bạn những vấn đề thuộc về chuyên môn, giúp bạn nhanh chóng có được ngôi nhà với nội thất hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư, đừng ngần ngại liên hệ với D&D House, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail