Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

Kinh nghiệm cần biết khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Lần đầu thuê thiết kế nội thất chung cư ắt hẳn bạn vẫn còn nhiều lúng túng. Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể “giắt túi” để nhanh chóng tìm được đội ngũ thiết kế ưng ý.

Vì sao bạn nên thuê công ty thiết kế nội thất chung cư?

Có rất nhiều người suy nghĩ để tiết kiệm chi phí nên tự mình thiết kế, thi công và bày trí đồ nội thất cho căn hộ của mình. Tuy nhiên sau khi hoàn tất họ mới nhận thấy không gian sống bị đảo lộn, sắp xếp các đồ đạc không khoa học dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Thế nên việc thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để thiết kế nội thất cho căn hộ trong mơ của bạn là điều hoàn toàn cần thiết. Chi phí thiết kế hiện nay cũng không phải quá đắt đỏ, trung bình khoảng 150.000 đồng/m2. Khi đã có bản thiết kế bạn có thể chủ động sắm sửa các món đồ nội thất sau đó, xét về lâu dài bạn vẫn có được không gian sống như mơ mà không hề bị áp lực kinh tế.

vì sao nên thuê thiết kế nội thất chung cư

Thuê thiết kế nội thất chung cư là điều cần thiết

5 kinh nghiệm bạn cần biết trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Xác định ý tưởng phong cách thiết kế

Phong cách và sở thích của mỗi người đều khác nhau nên sẽ tạo những thiết kế riêng biệt. Vì vậy hãy trao đổi thật chi tiết với tổ thiết kế về ý tưởng của bạn, họ sẽ giúp bạn định hình mẫu thiết kế và tư vấn cho bạn các chi tiết từ góc nhìn của chuyên gia. 

Tìm hiểu về các gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói thiết kế nội thất chung cư, chẳng hạn như gói thiết kế riêng lẻ hay gói thiết kế kết hợp thi công. Trong quá trình lựa chọn công ty nội thất bạn hãy cân nhắc đến bài toán chi phí của gia đình. Các yếu tố như diện tích, phong cách thiết kế, chất liệu nội thất mà bạn chọn sẽ tác động đáng kể đến toàn bộ chi phí. Thiết kế nội thất chung cư là cả một quy trình với nhiều bước, vì vậy bạn nên chủ động tìm hiểu về giá cả các gói thiết kế để dự trù kinh phí tốt nhất.

Ưu tiên chọn công ty có kinh nghiệm thiết kế lâu năm

Công ty có kinh nghiệm thiết kế lâu năm là những công ty đã có chỗ đứng trên thị trường và có một lượng công trình đã thiết kế, thi công nhất định. Khi tham khảo các công trình bạn sẽ tìm thấy chúng có điểm chung với những ý tưởng hay phong cách yêu thích của bạn không. Quan trọng hơn hết công ty có kinh nghiệm thiết kế họ có đội ngũ nhân sự và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Dự toán ngân sách đầu tư

Hãy tự lập một kế hoạch thật chi tiết về những gì mà bạn cần và phải chi. Bản dự toán này sẽ giúp bạn hạn chế phát sinh chi phí không đáng có. Đồng thời hãy chia sẻ với kiến trúc sư về vấn đề này, họ sẽ là người tư vấn các phương án tối ưu nhất với mức phí mà bạn đề xuất.

Hợp đồng là vấn đề quan trọng

Hợp đồng thiết kế nội thất hay hợp đồng thi công với các điều khoản rõ ràng là yếu tố bạn nên lưu tâm. Cho dù bạn chọn gửi niềm tin ở nơi thân quen đi chăng nữa vẫn nên có một bản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và tránh phát sinh các rủi ro không đáng có cho hai bên. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong hợp đồng không hiểu bạn nên hỏi rõ để được làm sáng tỏ ngay lúc đó.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Hãy lựa chọn công ty có hợp đồng với các điều khoản rõ ràng

Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín

Tham khảo những dự án công ty đã thực hiện

Thông qua những dự án mà công ty đã thực hiện bạn sẽ có cái nhìn trực quan và có sự đánh giá năng lực, chất lượng khách quan hơn. Nếu có thể hãy đến tham quan công trình mà họ đang thực hiện để thấy được sự chuyên nghiệp cũng như phong cách làm việc của đội ngũ công ty như thế nào.

Nên chọn đơn vị thiết kế thi công có xưởng sản xuất

Thông thường các công ty nội thất có xưởng riêng họ sẽ có gói thiết kế và thi công nội thất trọn gói dành cho khách hàng. Nghĩa là khi bạn chọn thi công với công ty đó bạn sẽ được miễn phí hoặc giảm giá tiền thiết kế. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí.

Đây cũng được cho là phương án tối ưu vì cùng một đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công thì nhất định sản phẩm nội thất của bạn sẽ có tỷ lệ, kích thước chuẩn với bản thiết kế. Đồng thời đơn vị có xưởng thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm chi phí nội thất vì không phải thông qua trung gian và cũng đảm bảo về mặt chất lượng với một quy trình sản xuất khép kín. Việc thi công cũng chắc chắn hơn vì họ có thợ trực tiếp làm ra sản phẩm.

xưởng sản xuất đồ nội thất của D&D House

Xưởng sản xuất của D&D House

Công ty làm việc dựa trên hồ sơ hợp đồng rõ ràng

Như đã nói ở nội dung trên, hợp đồng là yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc thuê thiết kế nội thất chung cư. Một công ty nội thất chuyên nghiệp và uy tín sẽ thể hiện rõ ràng trên hợp đồng thời gian thiết kế, thi công, sản xuất, lắp đặt và ngày bàn giao cụ thể.

Chính sách hậu mãi, bảo hành

Dịch vụ khách hàng, chế độ bảo hành, hậu mãi thể hiện trách nhiệm và mức độ uy tín của một công ty đối với khách hàng của mình. Trước khi ký kết hợp đồng hãy tìm hiểu kỹ các chính sách này của công ty mà bạn muốn lựa chọn.

Bạn nên tham khảo nhiều công ty nội thất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chắc chắn mỗi công ty sẽ có một hay vài ưu điểm khiến bạn phải đắn đo. Hãy liệt kê ra những các ưu điểm và nhược điểm của mỗi công ty, bạn sẽ dễ hình dung hơn công ty nào có mẫu chung với mình. Những yếu tố mà bạn nên xem xét khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất là giá cả có minh bạch không, quy trình có rõ ràng hay không, các đánh giá của khách hàng trước đó và quan trọng nhất họ có cam kết bằng hợp đồng hay không. Hy vọng những chia sẻ này của D&D House sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty thiết kế nội thất chung cư vừa ý. Nếu còn bất kì điều gì bạn còn thắc mắc về thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với D&D House chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail