Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nội Thất

10+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tối giản, tiện nghi nhất

Văn phòng làm việc nhỏ thường gây ra cảm giác bí bách, bất tiện trong việc đi lại và sắp xếp nội thất. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ dưới đây để tối ưu hóa không gian làm việc. Chắc chắn, những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho nhiều đơn vị ở đa dạng ngành nghề.

6 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Nếu bạn chưa biết làm sao để thiết kế được không gian văn phòng làm việc vừa đẹp, vừa tiện nghi, rộng rãi thì nhất định không nên bỏ qua một vài nguyên tắc dưới đây:

Tối ưu không gian

Là một văn phòng thì điều cần thiết nhất là không gian phải rộng rãi để nhiều người có thể cùng làm việc thoải mái. Do đó, khi thiết kế văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, bạn cần tối ưu hóa nội thất để không gian đó trông vừa thoáng, vừa rộng, dễ dàng sắp xếp bàn ghế, các trang thiết bị làm việc mà vẫn đủ diện tích để nhiều người cùng ngồi làm việc, di chuyển thuận tiện.

Tạo sự mới lạ, độc đáo và khác biệt trong thiết kế

Sự mới lạ, sáng tạo trong không gian làm việc cực kỳ quan trọng. Thiết kế đó hỗ trợ nhân viên làm việc với tinh thần thoải mái nhất, giảm áp lực, căng thẳng và phát huy được tối đa năng suất, hiệu quả công việc. So với một văn phòng làm việc nhàm chán, thiết kế đơn điệu thì không gian văn phòng có điểm nhấn, có màu sắc hợp lý rõ ràng được nhân viên yêu thích hơn.

6 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Thiết kế văn phòng phong cách hiẹn đại, độc đáo và lạ mắt

Tối ưu chi phí

Với các đơn vị kinh doanh, tối thiểu hóa chi phí luôn là yếu tố được ban lãnh đạo quan tâm hàng đầu. Do vậy, khi thiết kế không gian làm việc, dù có nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhưng chủ doanh nghiệp luôn muốn mức chi phí bỏ ra thấp nhất có thể. Bạn có thể tối ưu chi phí bằng cách sử dụng nguyên vật liệu nội thất tầm trung, hạn chế tối đa vật dụng không cần thiết, đơn giản hóa mọi yếu tố để tiết kiệm ngân sách.

Thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cũng có những yếu tố để nhận diện thương hiệu rõ ràng. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp truyền tải cảm hứng, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả hơn. Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nhưng vẫn cần sáng tạo, có yếu tố đặc trưng của doanh nghiệp như: slogan, biển hiệu, logo doanh nghiệp, sản phẩm đặc trưng,…

Sử dụng nội thất thông minh khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Một kinh nghiệm hay cho bạn thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ đó là sử dụng hệ thống nội thất thông minh. Đặc điểm của chúng là tiết kiệm không gian, rất đa năng lại đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng bàn có tích hợp sẵn hộc để đồ, ghế có thể gấp gọn, cửa kéo thay vì cửa mở cánh,…. Tất cả mọi chi tiết dù nhỏ nhất cũng khiến cho không gian làm việc trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Thiết kế văn phòng kết hợp với không gian xanh

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ cùng không gian xanh tạo cảm giác thư thái, thanh lọc không khí. Bạn có thể dùng cây bonsai để bàn, cây xanh góc tường hoặc ngoài ban công,… Tùy vào từng thiết kế kiến trúc của văn phòng, bạn có thể chọn những loại cây không cần quá nhiều công chăm sóc mà đảm bảo xanh mát, tươi trẻ, không bị chật chội, rối mắt, lãng phí tiền bạc.

6 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Nội thất công ty không nên thiếu những mảng xanh

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Dưới đây là 10 mẫu thiết kế văn phòng với nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo đủ tiện nghi cho mọi công ty. Bên cạnh đó, cách bày trí thoáng đãng này còn giúp nhân viên giữ được tinh thần tích cực, thoải mái, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu văn phòng thiết kế tối giản với hai tông màu chính là đen, trắng, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, rất phù hợp với những không gian có diện tích “khiêm tốn”

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng với bàn làm việc chung cùng những mẫu tranh họa tiết đơn giản, gam màu chủ yếu được sử dụng là các tông trung tính

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu thiết kế phù hợp với những văn phòng có nhiều nhân viên, với cách sắp xếp bàn làm việc thông minh nên vẫn đảm bảo nhân viên không bị mất tập trung hay làm phiền bởi những người khác

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu văn phòng với cách bố trí khu vực làm việc sát nhau để tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng nhờ cách tạo ra không gian xanh

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Nếu bạn đang tham khảo những cách thiết kế văn phòng với nhiều khu làm việc cá nhân, có ghế ngồi dễ chịu cho nhân viên thì đây chính là một gợi ý tốt

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu văn phòng với thiết kế sáng tạo với nhiều điểm nhấn từ những họa tiết cổ điển trên nội thất cùng cách trang trí tường lạ mắt

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Kiểu văn phòng tối giản tạo sự thoải mái cho nhân viên với bàn ghế chất lượng cao, không gian mở với ánh sáng tự nhiên 

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu văn phòng với không gian mở, không có sự phân chia giữa khu làm việc cá nhân và khu làm việc nhóm, điều này giúp cho tính hợp tác giữa các nhân viên được củng cố

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng tràn ngập ánh sáng và cây xanh, phù hợp với những doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo như công ty truyền thông, quảng cáo

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp phù hợp diện tích 30m2, 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng cho những đơn vị có số lượng nhân viên lớn, tính chất công việc tương tự nhau và không cần quá nhiều tính cộng tác

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cần lưu ý gì?

Trong quá trình thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc bên trên. Bên cạnh đó, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý quan trọng dưới đây để không gian làm việc trở nên ấn tượng, có điểm nhấn, hỗ trợ tích cực cho quá trình làm việc.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh cụ thể, bạn chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất. Bạn cần đảm bảo phong cách của nội thất đồng nhất, hài hòa với phong cách thiết kế chung của văn phòng. Ví dụ, cả văn phòng bạn dùng kiểu trang trí hiện đại thì nội thất cũng phải theo xu hướng hiện đại, không nên dùng nội thất mang nét cổ điển vì sẽ tạo ra sự thiếu đồng bộ, mất cân đối.

Không gian và ánh sáng

Vấn đề ánh sáng cần phải đặc biệt chú trọng, môi trường làm việc có đủ ánh sáng mới đảm bảo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc. Ánh sáng kém, ảnh hưởng rất nhiều tới thị giác cũng như cảm giác thoải mái của người làm việc. Ngoài ra, ánh sáng không đủ cũng làm cho văn phòng âm u, ẩm thấp, tối tăm không hợp phong thủy, tiêu tốn điện năng chiếu sáng,…

Cách sắp xếp đồ nội thất

Dù lựa chọn loại nội thất hiện đại, tiện ích đến đâu cũng cần biết cách sắp xếp hợp lý. Bạn nên khảo sát kỹ mặt bằng văn phòng, nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn, sắp xếp nội thất sao cho không ngăn cản ánh sáng, tránh làm chật lối đi và tầm quan sát.

Sử dụng gam màu sáng

Một trong những lưu ý được các nhà thiết kế nội thất khuyên khi bày trí văn phòng làm việc đó là hãy ưu tiên sử dụng gam màu sáng. Từ việc trang trí tường cho tới chọn nội thất cũng nên dùng tông màu sáng để không gian tràn ngập năng lượng, toát ra sự mới mẻ, trẻ trung. Trái ngược với cảm giác nặng nề, mệt mỏi mà tông màu tối mang lại, gam màu sáng kích thích trí óc, khơi gợi nguồn cảm hứng của người làm việc hiệu quả hơn.

Vật liệu đồ nội thất phù hợp

Người chủ có thể chọn vật liệu của nội thất sao cho phù hợp với tính thẩm mỹ và ngân sách của doanh nghiệp. Các vật liệu tiết kiệm chi phí như nhựa, gỗ ép thường được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, với doanh nghiệp cần sự bền bỉ, tính hiện đại thì nội thất bằng kim loại, gỗ tự nhiên lại là lựa chọn tối ưu hơn.

Trên đây là những nguyên tắc và lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Hy vọng, những chia sẻ hữu ích này của D&D House sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng để biến hóa không gian làm việc thật đẹp, ấn tượng, phù hợp với đặc thù, văn hóa của công ty. Để được tư vấn cụ thể hơn các vấn đề về nội thất bạn hãy liên hệ với D&D House qua Fanpage hoặc hotline 0932.165.125, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Gọi cho D&D House
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Gửi Mail