Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất năm 2022

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí các kết cấu, kiến trúc, hệ thống cấp điện chiếu sáng, cấp thoát nước và điều hòa thông gió,… để tạo nên một không gian sống chất lượng, tiện ích nhằm nâng cao chất lượng sống cho bản thân và gia đình bạn.

Hiểu thêm về thiết kế kiến trúc – nội thất

Dịch vụ thiết kế kiến trúc nội thất cho các công trình nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Dịch vụ này có thể áp dụng đối với nhiều loại hình nhà ở khác nhau từ những căn biệt thự sang trọng đến những ngôi nhà phố đơn giản, hiện đại. Thiết kế kiến trúc nội thất thể hiện sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp của các kiến trúc sư để đưa đến cho chủ nhà giải pháp tối ưu nhất.

Đây là công việc kết hợp giữa mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình sao cho sự bố trí, sắp đặt đó tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng với đầy đủ tiện ích thuận lợi nhất cho chủ nhà. Công việc này thể hiện tính thẩm mỹ cũng như tính tư duy logic, sáng tạo để tạo nên sự hài hòa của ngôi nhà cúng như đối với môi trường sống xung quanh.

Những lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc – nội thất

Sau khi khảo sát mặt bằng hiện trạng, dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm, kiến trúc sư sẽ hiểu cần kết hợp như thế nào cho phù hợp giữa mong muốn, ý tưởng thiết kế của chủ nhà và không gian chung cho hợp lý và tối ưu nhất.

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ phải tìm hiểu, lắng nghe mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng để lên ý tưởng và thực thi trên từng thiết kế của mình. Tại D&D House chúng tôi lấy điều này làm kim chỉ nam cho từng thiết kế đảm bảo đem đến ngôi nhà hoàn mỹ nhất cho từng khách hàng thân yêu.

Thực trạng hiện nay, nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, vì khách hàng vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng cũng như những giá trị của việc thiết kế kiến trúc, nội thất mang lại.

Đơn giá thiết kế kiến trúc – nội thất

Loại hình thiết kế Nhà phố Căn hộ chung cư Biệt thự, showroom, nhà hàng, khách sạn
Thiết kế trọn gói (kiến trúc và nội thất)

Để khách hàng dễ hình dung hơn về bảng chi phí, D&D House sẽ hướng dẫn bạn cách tính giá thông qua diễn giải chi tiết dưới đây:

Diễn giải diện tích thiết kế, hệ số áp dụng và cách tính diện tích thiết kế

Đơn vị tính Hệ số thiết kế Dài Rộng Diện tích thiết kế
Tầng trệt m2 100% 20 10 200
Sân vườn, tường rào ngoài nhà (50%) m2 50% 5 10 25
Tầng lửng m2 100% 15 10 150
Tầng 2 m2 100% 20 10 200
Tầng 3 m2 100% 20 10 200
Tầng thượng phần có mái che hoặc trang trí nhà

Tầng thượng phần không có mái che hoặc trang trí nhà

m2 100%

 

50%

15

 

5

10

 

10

150

 

25

Mái m2 0% 20 10 0
Tổng cộng diện tích thiết kế 950

Khách hàng lưu ý:

 • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Miễn 100% phí thiết kế khi chủ đầu tư ký hợp đồng thi công xây dựng phần thô hoặc trọn gói.
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và trang trí nội thất chưa bao gồm thiết kế chi tiết mẫu bàn ghế, tủ, giường và các vật dụng nội thất khác.
 • Đơn giá thiết kế chưa bao gồm chi phí khảo sát địa chất, bản vẽ chi tiết sân vườn, tiểu cảnh, lập hồ sơ xin phép xây dựng hoặc hồ sơ trình dự án phê duyệt.
 • Thiết kế sân vườn sẽ được tính theo hệ số 50% diện tích.

Quy trình thiết kế kiến trúc – nội thất tại D&D House

Bước 1: Thiết kế cơ sở – 2 ngày

 • Kiến trúc sư của D&D House sẽ khảo sát tận nhà tìm hiểu về thông tin thửa đất, mặt bằng, đồng thời lắng nghe, ghi chú nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
 • Triển khai thiết kế bản vẽ mặt bằng công năng hoàn toàn miễn phí theo đúng yêu cầu của khách hàng trước đó.
 • D&D House và khách hàng sẽ gặp gỡ, trao đổi và giải thích về bản vẽ công năng đồng thời chỉnh sửa hoặc chốt phương án bản vẽ.
 • Lập bảng báo giá thi công cho công trình.
 • Tiến hành ký hợp đồng thiết kế kiến trúc nội thất trọn gói.

Bước 2 : Thiết kế kiến trúc – 5 đến 7 ngày

 • Thiết kế phối cảnh mặt đứng, phối cảnh 3D mặt tiền công trình và ngoại thất.
 • Mặt bằng công năng chi tiết các tầng.
 • Trình bày và giải thích thiết kế.
 • Trường hợp khách hàng cần điều chỉnh, kiến trúc sư sẽ tiến hành sửa phương án thiết kế theo yêu cầu và không quá 3 lần chỉnh sửa.
 • Trong trường hợp khách hàng đồng ý sẽ cùng nhau tiến hành ký duyệt phương án thiết kế.

Bước 3 : Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công  – 14 ngày

Sau khi cả hai bên đã thống nhất phương án thiết kế cơ sở thì tiến hành duyệt phương án thiết kế kết cấu công trình gồm:

 • Thiết kế phần móng, phần cột, phần dầm và sàn, cột, đà, mái, ban công, sê nô, phương án bố trí thép, đặt bể nước và thiết kế thang máy (nếu có).
 • Thiết kế bản vẽ hệ thống cấp thoát nước công trình, hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời…
 • Thiết kế bản vẽ hệ thống cung cấp điện sinh hoạt (chi tiết theo mục đích và công suất sử dụng điện), hệ thống chiếu sáng theo phối cảnh nội thất.
 • Bản vẽ hệ thống mạng thông tin liên lạc, điện thoại, Tivi, Internet, Camera, hệ thống Phòng cháy chữa cháy,…
 • Việc nghiệm thu sẽ được lập thành văn bản và có sự xác nhận của hai bên.

Bước 4: Thiết kế nội thất – 14 ngày

 • Thiết kế các phối cảnh 3D không gian sinh hoạt chung, phối cảnh phòng khách, phòng ngủ, bếp…
 • Thiết kế triển khai kiến trúc chi tiết hướng nhìn, các phối cảnh, chi tiết vách, cổng, cửa ra vào, cửa sổ, tường, trần, đèn, lát gạch, vệ sinh, cầu thang, ban công, trang trí, bệ đỡ,…
 • Thiết kế chi tiết vật dụng nội thất công trình (bàn, tủ, giường…)

4 tiêu chí cam kết chất lượng dịch vụ thiết kế kiến trúc – nội thất của D&D House

Đảm bảo công năng sử dụng

Các kiến trúc sư của D&D House được đào tạo bài bản về thiết kế kiến trúc – nội thất sẽ hiểu sâu hơn về chuyên ngành, công năng sử dụng, quy chuẩn thiết kế. Các kiến trúc sư hiểu rõ mỗi bậc thang nên rộng và cao bao nhiêu để người dùng sử dụng thoải mái nhất. Khu vực nhà bếp, phòng khách cần những yếu tố nào để sử dụng thuận tiện nhất. Tủ bếp, ghế ăn nên cao bao nhiêu, bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để hỗ trợ người dùng tối đa. Ngoài ra màu sắc sàn, trần,tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hòa nhất toát lên phong cách, tính cách của gia chủ.

Tính an toàn về mặt kỹ thuật

Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật đều phải được tính toán một cách rõ ràng và khoa học. Móng nhà phải như thế nào khi xây trên một nền đất yếu? Để tải trọng của một ngôi nhà đạt tiêu chuẩn thì kết cấu thép phải ra sao? Để cấp thoát nước tốt nhất thì thiết kế đường dẫn như thế nào? Hệ thống điện phải lắp đặt như thế nào để chịu tải tốt nhất,…

Giá trị về thẩm mỹ

Đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ là điều kiện thiết yếu của mỗi công trình. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của công trình còn thể hiện cá tính riêng biệt của mỗi gia chủ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Sẽ là một sai lầm nếu như bạn lầm tưởng việc không thiết kế thì sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền đó. Thông thường giá một bản thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% tổng giá trị công trình nhưng dựa vào hồ sơ thiết kế chúng ta có thể tính toán chính xác chi phí của một công trình, nguyên vật liệu cần thiết, kết cấu bê tông, sắt thép như thế nào sẽ không phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần mà không đúng kỹ thuật.

Nội dung hồ sơ, bản vẽ thiết kế kiến trúc – nội thất tại D&D House

Sản phẩm của thiết kế kiến trúc – nội thất bao gồm từng phần hay toàn bộ các hồ sơ như hồ sơ thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công tùy theo đặc thù công việc. Hồ sơ bao gồm các bản vẽ, thuyết minh được trình bày riêng hoặc thể hiện ngay trên bản vẽ, dự toán.

Hồ sơ thiết kế cơ sở

 • Bản vẽ sơ bộ thể hiện giải pháp về tổng mặt bằng, kiến trúc, nội thất với các kích thước và khối lượng chủ yếu,…
 • Phối cảnh mặt tiền công trình,…
 • Các phối cảnh không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, bếp…
 • Triển khai kiến trúc chi tiết hướng nhìn, các phối cảnh, chi tiết vách, cổng, cửa, cửa sổ, tường, trần, đèn, lát gạch, vệ sinh, cầu thang, ban công, trang trí, bệ đỡ,…

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật

 • Dự toán, tổng dự toán xây dựng công trình.
 • Bản vẽ xây dựng thể hiện các giải pháp về tổng mặt bằng, kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật và hạ tầng kỹ thuật công trình với các kích thước và khối lượng chủ yếu, các mốc giới, tọa độ và cao độ xây dựng.
 • Bản vẽ thể hiện chi tiết về các kích thước, thông số kỹ thuật chủ yếu, vật liệu chính đảm bảo đủ điều kiện để lập dự toán, tổng dự toán và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng.
 • Bản vẽ sơ đồ hệ thống phòng chống cháy, nổ.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác và đủ điều kiện để lập dự toán thi công xây dựng công trình.

Đến với dịch vụ thiết kế kiến trúc – nội thất tại D&D House bạn nhận được gì?

Là nhà thầu xây dựng uy tín, với nhiều kinh nghiệm trong nghề, D&D House luôn nỗ lực để kết hợp giữa mục đích sử dụng của các công trình và không gian kiến trúc, luôn để tâm đến mong muốn của khách hàng để cùng xây nên ngôi nhà như ý cho khách hàng của mình.

D&D House thực sự tin tưởng vào sự bền vững, do đó hiệu suất và chất lượng công trình vẫn là cốt lõi. Kinh nghiệm và chuyên môn của các kỹ sư tại D&D House trong việc thiết kế và xây dựng phản ánh trong cách chúng tôi hợp tác và làm việc với các khách hàng. Ngoài ra, D&D House luôn quan tâm đến tầm quan trọng của môi trường sống và nhu cầu tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu nhất cho gia chủ.

Hotline
Gọi cho D&D House
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gửi Mail
Gửi Mail